Tác dụng của việc gia công sản phẩm

Gia công sản phẩm là một phương thức sản xuất hàng hóa mà bên nhận gia công sẽ sử dụng một phần hoặc toàn bộ nguyên, vật liệu từ bên đặt gia công…

 

 

Z4525547888674 2f5dfae04118e8f6a7bfc223e8c564eb

 

 

 

  1. Gia công sản phẩm là gì?

 

Gia công sản phẩm là một phương thức sản xuất hàng hóa mà bên nhận gia công sẽ sử dụng một phần hoặc toàn bộ nguyên, vật liệu từ bên đặt gia công. Trải qua quá trình sản xuất, có thể là một hay nhiều công đoạn theo yêu cầu của bên đặt gia công. Để tạo ra sản phẩm và nhận một khoản tiền công tương đương với lượng lao động hao phí để làm ra sản phẩm đó, gọi là phí gia công.

 

2.Đặc điểm của gia công sản phẩm

 

– Bên nhận gia công hàng hóa sẽ nhận nguyên, vật liệu từ bên đặt để tạo ra sản phẩm mới theo như đúng hợp đồng. Sau đó hai bên đã ký kết hoặc chuyển giao tiền cho bên nhận mua vật liệu theo như số lượng, chất lượng và chi phí thỏa thuận trước đó.

 

– Bên nhận gia công đích thân tổ chức các hoạt động sản xuất và giao thành phẩm theo như yêu cầu của bên đặt hàng.

 

– Nội dung gia công gồm sản xuất, chế biến, chế tác, sửa chữa, tái chế, lắp ráp, phân loại, đóng gói hàng hóa theo yêu cầu bằng nguyên liệu, vật liệu của bên đặt gia công.

 

– Quyền sở hữu hàng hóa, bao gồm quyền chiếm hữu, quyền sử dụng, quyền định đoạt. có nghĩa là có các quyền bán, cho, đổi chác sẽ không bị thay đổi từ bên đặt gia công sang bên nhận gia công

 

– Quá trình thực hiện công việc của bên nhận gia công thường không có sự can thiệp, kiểm soát của bên yêu cầu gia công vì cái họ quan tâm chỉ là số lượng cũng như chất lượng của sản phẩm cuối cùng mà họ nhận được. 

 

Tuy nhiên, bên đặt gia công vẫn có quyền được cử nhân viên đại diện đến để theo dõi, giám sát việc gia công, thậm chí điều chuyên viên kỹ thuật đến để hướng dẫn cách sản xuất, chất lượng sản phẩm theo như trong hợp đồng.

 

– Kết thúc quá trình, bên nhận gia công sẽ được trả cước phí thù lao. Nó có thể là tiền mặt hoặc máy móc gia công.

 

  1. Các hình thức thực hiện công việc gia công

 

  • Căn cứ vào công đoạn sản xuất

 

Gia công chi tiết

 

Bên nhận gia công sẽ đảm nhận việc thực hiện một chi tiết sản phẩm theo đúng như yêu cầu của bên đặt. Đồng thời, bên đặt thuê gia công cũng chính là bên cung ứng nguyên, phụ liệu và bản mẫu chi tiết rồi nhận sản phẩm hoàn thành từ phía nhận gia công.

 

Gia công hoàn chỉnh sản phẩm

 

– Nguyên, vật liệu được bàn giao cho bên nhận gia công hoặc chính bên gia công tự chuẩn bị.

 

– Quy trình được thực hiện từ công đoạn đầu tiên đến khi kết thúc để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh.

 

– Bên nhận gia công sẽ đóng gói, kẻ mã ký hiệu nếu có trước khi bàn giao cho bên đặt gia công hàng hóa.

 

– Đây là hình thức được áp dụng với những mặt hàng thông dụng, không phải mặt hàng quan trọng, có vai trò mũi nhọn trong hoạt động phát triển của bên đặt gia công.

Gia công đảm nhận công đoạn

 

– Bên nhận gia công sẽ thực hiện sản xuất một phần sản phẩm cho bên đặt gia công, nó có thể là công đoạn còn lại của sản phẩm hoặc một phần công đoạn trong quá trình tạo ra sản phẩm.

 

– Sau khi các công đoạn kết thúc, bên nhận gia công sẽ bàn giao lại sản phẩm cho bên đặt gia công hàng hóa.

 

– Đây là hình thức nhận gia công sử dụng khi sản phẩm gắn liền với thương hiệu của đơn vị đặt gia công hoặc bên nhận gia công không có khả năng thực hiện toàn bộ quá trình chế tạo sản phẩm.

 

4.Lợi ích của việc gia công hàng hóa mang lại

 

Tận dụng được các cơ sở sản xuất, máy móc thiết bị, nhà xưởng, nguyên vật liệu sẵn có trong nước hoặc nhập khẩu trên thế giới. Hơn nữa, nó cũng giúp các đơn vị, cá nhân lợi dụng được “thương hiệu” và các kênh phân phối hàng hóa của bên đặt gia công ở nước ngoài, tăng tỷ trọng hàng hóa tự sản xuất

 

  1. Nhà máy công nghệ xanh BALIOGO nhận gia công ngành hàng tẩy rửa giá rẻ, uy tín, chất lượng

 

Hiện nay, dịch vụ gia công hàng hóa khá phát triển và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn là một dịch vụ phát triển của công ty. Do đó, bạn có thể dễ dàng tìm được một đơn vị cung ứng dịch vụ cung ứng nhận gia công các sản phẩm bạn muốn kinh doanh mang tên thương hiệu của riêng mình. 

 

Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng đảm bảo chất lượng sản phẩm mà lại có mức giá thành hợp lý. Nhà máy công nghệ xanh BALIOGO hiện đang là đơn vị gia công ngành hàng tẩy rửa HOT nhất hiện nay. 

 

Nhà máy công nghệ xanh BALIOGO hiện nay đang cung ứng các dịch vụ gia công hàng hóa như: nước giặt, nước lau sàn, nước tẩy đa năng, tẩy bồn cầu… các sản phẩm cung ứng cho ngành hàng tẩy rửa để phục vụ cho việc chăm sóc căn bếp của mọi gia đình Việt ngày càng an toàn, sạch sẽ hơn.


Gọi điện ngay