Sản phẩm nước giặt nhiều bọt hay ít bọt thì tốt hơn

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều sản phẩm giặt rửa với đa dạng chủng loại. Điều này khiến các mẹ không khỏi thắc mắc sản phẩm giặt rửa nhiều bọt hay ít bọt thì tốt hơn? Cùng Baliogo tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây.

Nha May Tong Hop

Nên chọn sản phẩm giặt rửa ít bọt hay nhiều bọt?

Cơ chế hoạt động

Chất tẩy rửa được sử dụng từ rất sớm bởi người Babylon từ 2200 trước Công nguyên. Sau đó, người Ai Cập đã tạo ra xà phòng từ mỡ động vật và dầu thực vật cùng chất kiềm. Từ đó hình thành khái niệm về các chất tẩy rửa tạo bọt.

Sản phẩm giặt rửa nhiều bọt hay ít bọt thì đều có thành phần quan trọng là chất diện hoạt. Chất này có tác dụng giảm sức căng bề mặt giữa 2 pha nước và dầu. Đồng thời, tăng cường khả năng tạo bọt và duy trì độ bền hệ keo. Chất diện hoạt có 2 chức năng chính là:

 • Ổn định công thức sản phẩm nhờ phân tán đều giữa hai pha dầu và pha nước.
 • Chất nhũ hóa rất cần thiết cho cơ chế làm sạch của sản phẩm.

Cơ chế làm sạch của các sản phẩm giặt rửa đều như nhau. Đó là làm giảm đi lực căng bề mặt của nước. Từ đó làm ướt, làm phân tán và nhũ hóa chất bẩn, tăng độ hòa tan chất bẩn vào nước. Do đó, sản phẩm làm sạch hiệu quả hay không? Không hề liên quan gì tới việc ít bọt hay nhiều bọt.

Bọt trong các sản phẩm giặt rửa tạo cảm giác “giả” rằng quần áo được làm sạch hơn. Nhiều mẹ lầm tưởng rằng chỉ những sản phẩm giặt rửa nhiều bọt mới đem lại hiệu quả làm sạch tốt. Nhưng thực tế, những sản phẩm giặt rửa ít bọt hoặc không tạo bọt vẫn có tác dụng làm sạch tương tự.

Các sản phẩm giặt rửa ít bọt đang là xu hướng hiện nay

Sản phẩm giặt rửa ít bọt đang là xu hướng được các chuyên gia da liễu khuyên dùng. Bởi thường trong các sản phẩm nhiều bọt sẽ chứa hàm lượng lớn chất xút (bazơ). Ngoài ra gồm những chất tạo bọt SLS (Sodium Lauryl Sulfate), SLES (Sodium Laureth Sulfate), DEA (diethanolamine), MEA (monoethanolamine), TEA (triethanolamine)… Đây là những loại hóa chất gây tổn hại lâu dài cho da, đã bị cấm sử dụng ở nhiều nước trên thế giới.

Nước giặt Bali – được sản xuất theo công thức ít bọt hoặc không bọt. Nhờ vậy loại bỏ hoàn toàn nguy hại từ các chất tạo bọt kể trên. Các sản phẩm này tạo bọt tự nhiên và các chất có nguồn gốc thực vật. Vì thế rất an toàn nhẹ dịu, không kích ứng hay để lại tồn dư sau khi giặt rửa, nhất là an toàn lành tính với cả làn da nhạy cảm và da em bé.

Những hạn chế của nước giặt nhiều bọt

 • Nước giặt nhiều bọt sẽ không tốt cho quá trình giặt, vì bọt sẽ làm giảm ma sát và va đập trong quá trình giặt dẫn đến giặt không hiệu quả.
 • Nước giặt nhiều bọt đôi khi sẽ gây nên tình trạng bọt xà phòng bị trào ra ngoài nắp đậy của máy, dẫn đến không an toàn, khiến chiếc máy báo lỗi không hoạt động, hoặc làm hư hại các bộ phận khác của máy và bạn sẽ tốn một khoảng không nhỏ để sửa hoặc mua máy mới đấy.
 • Nước giặt quá nhiều bọt còn gây ra không ít những phiền hà trong quá trình giặt tay.

Ví dụ như bọt quá nhiều bám vào các lớp quần áo khiến bạn phải dùng nhiều nước hơn mới giũ sạch được đồng thời bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Ngoài ra, nước thải có chứa nhiều bọt xà phòng khi thải xuống sông sẽ gây ô nhiễm nguồn nước và môi trường sống.

Lý do bạn nên gia công nước giặt tại Nhà máy công nghệ xanh Baliogo

 • Nước giặt được sản xuất theo công nghệ của Hàn Quốc, có độ đậm đặc gấp 5 lần so với bột giặt thông thường.
 • Áp dụng công thức tạo mùi hương độc quyền từ nước Pháp và nguyên liệu nhập khẩu. Kết hợp với các thành phần dung dịch chống nấm mốc và ngăn ngừa côn trùng.
 • Với ưu điểm vô cùng hấp dẫn, đó là khả năng tẩy rửa vượt trội. Không cần ngâm quần áo quá lâu nhưng vẫn đạt hiệu quả làm sạch giúp tiết kiệm thời gian.
 • Sử dụng nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên giúp dưỡng ẩm và làm dịu mềm da tay, giữ form quần áo.
 • Chất hoạt động bề mặt lên đến 18%. Chất lượng được kiểm định cao hơn hẳn so với hàng Thái nhập.
 • Quy trình sản xuất đạt chuẩn GMP. Đảm bảo sản phẩm đầu ra đạt chất lượng cao với chi phí hợp lý, tối ưu nhất.

Phương châm hoạt động của Baliogo là “Luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu” vì thế chúng tôi không ngừng nỗ lực, cố gắng, cải thiện kỹ thuật với mong muốn đem đến sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

Liên hệ ngay với Nhà máy công nghệ xanh Baliogo để được tư vấn miễn phí.


Gọi điện ngay