Quy trình sản xuất nước hoa quần áo của Bailogo

Nước hoa đã từng có một quá khứ huy hoàng từ những buổi bình minh của lịch sử và được ghi lại. Ngày nay, nước hoa như một thứ trang sức vô hình không thể thiếu của mỗi người. Hãy cùng xem quy trình sản xuất nước hoa quần áo của Baliogo để cùng chiêm nghiệm được hết những sự tinh túy và tâm huyết đối với sản phẩm và người dùng nhé!

Quy Trình Sản Xuất Nước Hoa Quần áo

Nước hoa không còn là sản phẩm xa lạ với tất cả mọi người, nhưng chắc hẳn không phải ai cũng có thể biết nước hoa đã được tạo ra như thế nào.Tại sao chỉ từ những loài hoa quen thuộc như là hoa hồng, hoa nhài, hoa lan, vỏ quế, vỏ gỗ, cỏ cây lại có thể tạo nên những hương thơm đầy lôi cuốn đến vậy.

Nào là hương thơm của sự sang trọng, bí ẩn, nào là hương thơm của sự thanh lịch, giản dị… Hầu hết thành phần quan trọng và chủ yếu trong quy trình sản xuất nước hoa quần áo của Baliogo chính là tinh dầu. Vậy tạo ra tinh dầu có khó hay không, cách chiết xuất tinh dầu như thế nào?

Quy trình sản xuất nước hoa quần áo

Quy Trình Sản Xuất (1)

Bước 1: Thu thập những nguyên liệu sản xuất nước hoa

Mỗi loại cây cỏ, mỗi loại hoa lá đều có các mùi hương rất đặc trưng và được sử dụng để tổng hợp ra tinh dầu. Những loại thực vật điển hình có thể kể tới như hoa hồng, hoa lavender, nhài, cam, chanh, vỏ quế,… tất cả chúng đều được ép ra để tổng hợp thành tinh dầu.

Quy Trình Sản Xuất Nước Hoa

Thế nhưng không chỉ có các loại thực vật mà các mùi hương khác từ động vật như mùi xạ hương, hải ly hương, long diên hương từ ruột cá voi…những chất này mang đến hương thơm và khả năng giữ mùi rất lâu. Đối với mỗi một thành phần hương liệu đều có những đặc tính riêng, và khi kết hợp lại với nhau sẽ tạo ra mùi hương đặc trưng của một loại nước hoa quần áo nhất định.

Đây chính là bước đầu tiên và tối quan trọng trong quy trình sản xuất nước hoa quần áo của Baliogo.

Bước 2: Chiết xuất tinh dầu

Những hương liệu thô đều sẽ được đem về phơi, sấy, lọc sạch tạp chất. Giai đoạn quan trọng nhất chính là chiết xuất và tinh chế nó. Tùy thuộc vào từng loại nguyên liệu mà chúng ta có phương pháp sản xuất riêng sao cho đạt hiệu quả nhất. Có một số phương pháp thường được Baliogo sử dụng như:

Quy Trình Sản Xuất (2)

Phương pháp tách

Đối với những nguyên liệu như là cánh hoa, chúng ta sẽ xếp cánh hoa được thành một lớp mỏng lên một mặt phẳng được gọi là “chaissis” (khung thủy tinh) và đã được phủ một lớp mỡ động vật. Sau khoảng 48 giờ sau đó, hoa héo dần, cùng với đó là tinh dầu của hoa cũng được bão hòa vào lớp phomat ở bên dưới. Hỗn hợp này sau đó sẽ được làm sạch với rượu nguyên chất. Nhờ vào softact mà tinh chất trở nên tinh khiết hơn và hoàn toàn không có lẫn tạp chất.

Phương pháp chưng cất

Đây chính là phương pháp được sử dụng phổ biến đối với các nguyên liệu rắn như là gỗ thơm, vỏ thân cây. Bởi vì nếu đem ép tinh dầu cùng với nhiều thành phần khác thì tinh dầu khó mà tách khỏi bã. Những nguyên liệu chọn lọc sẽ được đun lên cùng với nước, hơi nước sẽ mang theo hương thơm rồi sau đó ngưng tụ trong ống nghiệm florentine. Sau thời gian chắt lọc này, nước tách ra khỏi những nguyên tố thơm và được gọi là dầu thơm.

Phương pháp ép

Đây chính là phương pháp dùng cho vỏ trái cây. Các nguyên liệu sẽ được ép lấy chất lỏng, sau đó để lắng xuống rồi đem lọc qua giấy ướt, nhằm có thể tách riêng nước và tinh dầu.

Phương pháp chiết xuất

Đây chính là phương pháp sử dụng các hóa chất như mỡ lạnh, ethanol, metanola, hexan, toluen, butan, cacbondioxit, hay còn được gọi là dung môi lẫn vào nguyên liệu thực vật và được đun nóng, nó sẽ hút hết tất cả các chất mang hương của nguyên liệu. Quá trình bốc hơi này sẽ giúp loại bỏ những chất không cần thiết như cồn, mỡ, sáp… số còn lại là những gì tinh túy nhất cần cho pha chế nước hoa quần áo.

Bước 3: Trộn tinh dầu

Tinh dầu được lấy sau khi chiết xuất sẽ được đem trộn lại với nhau và với cồn. Tỉ lệ cồn sẽ tùy thuộc vào mục đích và tỉ lệ tinh dầu muốn chúng ta có trong nước hoa. nước hoa quần áo của Baliogo có nồng độ tinh dầu lên đến 10-20%, mức độ lưu hương cũng cao hơn.

Bước 4: Hóa già

Bước tiếp theo trong quá trình sản xuất chính là bước “hóa già”. Nước hoa hoàn toàn có thể được “hóa già” bất cứ khi nào sau khi hỗn hợp được trộn đều, có thể là từ vài tháng cho đến vài năm. Quá trình này sẽ dừng khi mẫu thử đã đạt tiêu chuẩn.

Nước Hoa Quần áo Baliogo

Trong những bước kể trên, thu thập nguyên liệu và chiết xuất tinh dầu là hai bước khó khăn và đòi hỏi kĩ thuật cao nhất trong quy trình sản xuất nước hoa quần áo của Baliogo.

Chính vì vậy, bạn hãy trân trọng những giọt nước hoa mà Bailogo mang đến nhé. Bởi đó không chỉ là kết tinh của vẻ đẹp cỏ cây hoa lá trong cuộc sống mà còn là của những con người luôn ấp ủ những mong muốn tạo ra nhiều hương thơm cho mọi người.


Gọi điện ngay