NƯỚC GIẶT NHIỀU BỌT HAY ÍT BỌT TỐT HƠN?

Nước giặt ít bọt đang là xu hướng được các chuyên gia da liễu khuyên dùng. Bởi thường trong các sản phẩm nhiều bọt sẽ chứa hàm lượng lớn chất xút (bazơ). Ngoài ra gồm những chất tạo bọt SLS (Sodium Lauryl Sulfate), SLES (Sodium Laureth Sulfate), DEA (diethanolamine), MEA (monoethanolamine), TEA (triethanolamine)… 

 

 

Nha May 34 45 02 Min Min

 

 

Đây là những loại hóa chất gây tổn hại lâu dài cho da, đã bị cấm sử dụng ở nhiều nước trên thế giới…

 

  1. Nước giặt xả là gì?

 

Nước giặt xả là tên gọi để chỉ dòng sản phẩm nước giặt thế hệ mới, được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Đây là sản phẩm có hai công năng chính, vừa giặt, vừa xả, giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho người tiêu dùng.

 

  1. Nước giặt xả ít bọt có giặt sạch quần áo không?

 

Một trong những đặc điểm khác biệt của các sản phẩm nước giặt xả hiện nay, đó là lượng bọt tạo ra ít hơn nhiều so với các loại nước giặt, bột giặt truyền thống trước đây. 

 

Nhiều chị em nội trợ đang lầm tưởng rằng các sản phẩm nước giặt xả ít bọt thì hiệu quả làm sạch sẽ thấp hơn những loại nước nước giặt, bột giặt có nhiều bọt.

 

Tuy nhiên, những sản phẩm nước giặt xả ít bọt hoặc không tạo bọt vẫn có khả năng làm sạch tương tự. Bởi trong nước giặt xả có thành phần quan trọng là các chất điện hoạt. Những chất này có tác dụng làm giảm lực căng bề mặt của nước, từ đó làm ướt, phân tán và nhũ hoá các chất bẩn bám trên quần áo, tăng độ hoà tan của các chất bẩn vào nước.

 

Bọt trong các sản phẩm nước giặt, bột giặt chỉ có tác dụng tạo cảm giác quần áo được giặt sạch hơn. Còn trong thực tế, nhiều kiểm nghiệm đã chứng minh rằng, không có sự liên quan giữa chất lượng giặt và lượng bọt. 

 

Có một số loại bột giặt nhiều bọt, trải qua nhiều lần xả nhưng vẫn không làm sạch hoàn toàn quần áo, vừa lãng phí điện nước, tốn thời gian giặt giũ mà sau khi giặt xong, quần áo vẫn bị xơ cứng, dễ bị viêm da, ngứa da, kích ứng da…Công thức nước giặt ít bọt đang là xu hướng hiện nay


Như các bạn đã biết, cơ chế làm sạch của các sản phẩm nước giặt đều như nhau, đó là làm giảm đi sức căng bề mặt của nước. Từ đó làm ướt, làm phân tán và nhũ hoá chất bẩn, làm tăng độ hoà tan chất bẩn vào nước. Do đó, sản phẩm làm sạch hiệu quả hay không? Không hề liên quan gì tới việc ít bọt hay nhiều bọt.

Sở dĩ nói nước giặt ít bọt hoặc không bọt đang là xu hướng hiện nay và được các chuyên gia da liễu khuyên dùng, là bởi thường trong các sản phẩm nhiều bọt sẽ chứa hàm lượng lớn chất xút (bazơ), những chất tạo bọt SLS (Sodium Lauryl Sulfate), SLES(Sodium Laureth Sulfate), DEA (diethanolamine), MEA (monoethanolamine), TEA (triethanolamine)… Đây là những loại hóa chất gây tổn hại lâu dài cho da, đã bị cấm sử dụng ở nhiều nước trên thế giới.

 

Nên dùng nước giặt ít bọt hay nhiều bọt?


Ngày nay, các nhãn hàng chăm sóc trẻ em hàng đầu đã cho ra đời thế hệ sản phẩm mới với công thức ít bọt hoặc không bọt giúp loại bỏ hoàn toàn nguy hại từ các chất tạo bọt kể trên. Các sản phẩm này tạo bọt tự nhiên từ dừa và các chất có nguồn gốc thực vật – an toàn và nhẹ dịu cho da, không kích ứng, không để lại tồn dư sau khi giặt rửa.

Chính vì vậy, nếu bắt gặp một sản phẩm bột giặt, nước giặt xả… ít bọt thì các bạn không cần nghi ngờ nữa. Hãy yên tâm sử dụng để giặt quần áo nhé!

  1. Nước giặt BALI Organic được sản xuất tại Nhà máy công nghệ xanh BALIOGO – thế hệ nước giặt xả ít bọt với chất lượng vượt trội

 

Sản phẩm nước giặt xả ít bọt đang là xu hướng được sử dụng phổ biến hiện nay. Một trong những sản phẩm nước giặt xả ít bọt được người tiêu dùng yêu thích, đó là nước giặt BALI Organic được sản xuất tại Nhà máy công nghệ Xanh BALIOGO, thế hệ nước giặt xả mới với chất lượng vượt trội. 

 

Với độ đậm đặc gấp 5 lần so với các loại nước giặt thông thường khác, nước giặt BALI chứa các  loại enzyme tự nhiên, giúp quần áo luôn trắng sạch, thơm mới. Cơ chế tạo bọt ít của nước giặt BALI Organic là giải pháp tối ưu để bảo vệ máy giặt, tiết kiệm chi phí cho các khoản điện, nước. 

 

Bên cạnh đó, nước giặt BALI Organic cũng được đánh giá cao bởi đây là sản phẩm rất an toàn, dịu nhẹ, không gây kích ứng cũng như để lại tồn dư bám vào quần áo sau khi giặt xong.

 

Đặc biệt, sản phẩm tạo lượng bọt vừa phải nên tránh được tình trạng trào bọt xà phòng trong quá trình giặt, gây hại cho động cơ máy giặt và không đảm bảo an toàn điện. Việc này sẽ giúp tăng độ bền và tuổi thọ cho máy giặt của gia đình.

 

Hi vọng, bài viết này đã giúp chị em nội trợ có câu trả lời cho câu hỏi sản phẩm nước giặt xả ít bọt hay nhiều bọt sẽ tốt hơn. Với nước giặt BALI Organic  chị em hoàn toàn yên tâm dùng để giặt giũ quần áo, chăm sóc và bảo vệ các thành viên trong gia đình của mình.


Gọi điện ngay