Chất tạo đặc trong nước giặt có thành phần chính là HEC – Mecellose Cellulose Ether đây là một loại hóa chất có màu trắng, không mùi, mịn màng và đặc biệt là rất dễ tan trong nước

Chất Tạo đặc

Cấu tạo của chất tạo đặc trong nước giặt

Để đem đến một sản phẩm chất lượng đến với người tiêu dùng thì các tính năng như khử mùi, sạch sẽ và hạn chế tác hại ăn mòn đối với da tay con người là yếu tố rất đáng lưu ý. Để tạo được sản phẩm chất lượng mà lại thân thiện với người tiêu dùng thì nguồn nguyên liệu cần phải được chọn lọc kỹ lưỡng trước khi đem vào sản xuất là việc vô cùng quan trọng.

Chất tạo đặc trong nước giặt là thành phần không thể thiếu được trong quy trình sản xuất nước giặt nói riêng và quy trình sản xuất chất tẩy rửa nói chung.

Nhưng ít ai biết được thành phần cấu tạo chính có trong chất tạo đặc trong nước giặt là gì đúng không?

Chất tạo đặc trong nước giặt có thành phần chính là HEC – Mecellose Cellulose Ether đây là một loại hóa chất có màu trắng, không mùi, mịn màng và đặc biệt là rất dễ tan trong nước.

Đây là chất tạo đặc phổ biến trong công nghiệp sản xuất chất tẩy rửa, công dụng chính là dùng để bôi trơn, tẩy rửa, chăm sóc cá nhân, ngoài ra HEC còn có khả năng hút ẩm hoặc chất ổn định được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng, thi công công trình. Qua đây các bạn có thể hiểu rõ hơn về công dụng đặc biệt của chất tạo đặc trong nước giặt.

Dây chuyền sản xuất nước giặt

Để có được thành phẩm nước giặt hoàn chỉnh cần phải trải qua các công đoạn phức tạp, để rõ hơn hãy cùng xem dây chuyền sản xuất nước giặt ở đây nhé!

Công đoạn đầu tiên là phải kiểm tra tất cả các loại nguyên liệu chuẩn bị đem vào sản xuất một cách kỹ lưỡng, tùy vào doanh nghiệp mà tỉ lệ hóa chất được sử dụng sẽ khác nhau. Tiếp theo đó là cho chất tạo đặc trong nước giặt và đồng thời hòa tan chúng với NaOH cào cùng với dung môi. Tiếp theo, một thời gian sau sẽ cho tiếp các chất hoạt động bề mặt như: LAS LAE và cung cấp thêm các chất phụ gia và điều chỉnh độ PH lên từ 6-8. Bước cuối cùng là thêm chất bổ sung để điều hòa độ nhớ, tăng hương liệu cho thành phẩm nước giặt.

Vì chất tạo đặc trong nước giặt ngày càng đa dạng nên các doanh nghiệp sẽ có công thức sản xuất khác nhau. Điều đó sẽ làm thay đổi độ đậm đặc của mỗi dòng sản phẩm khác nhau. Vì vậy, trên thị trường hiện nay có nhiều loại nước giặt có dạng hơi lỏng và cả nước giặt đậm đặc.

Hãy đến với nhà máy sản xuất nước giặt – Nhà máy công nghệ xanh Baliogo ngay hôm nay để có thể nhận được sự hỗ trợ, tư vấn tốt nhất nhé!


Gọi điện ngay